HỆ THỐNG WEBSITE VÀ ỨNG DỤNG daykemtainha.vn

Mẹo giảm bớt căng thẳng khi ôn thi môn Lý

(31/08/2022)

Khi chúng ta lo âu, căng thẳng, cơ thể sẽ tiết ra nhiều cortisol và adrenalin. Đây là hai loại hormon gây tăng huyết áp và tăng lượng đường trong máu, thậm chí có thể khiến một số cơ quan của cơ thể tổn thương nghiêm trọng. Thế nhưng những lúc ôn thi Lý thì học sinh luôn căng thẳng, lo lắng. Vậy làm thế nào để cải thiện vấn đề này? Bài viết sẽ giới thiệu mẹo giảm bớt căng thẳng khi ôn thi Lý tại nhà.


Tác hại của việc quá căng thẳng lúc ôn thi:

Căng thẳng ảnh hưởng đến chất lượng cũng như khả năng học tập:

Căng thẳng không chỉ ảnh hưởng về mặt sức khỏe hay tâm lý học sinh mà áp lực trong thi cử còn gây ra những hậu quả không tốt trong việc đem lại chất lượng nhận thức bài, sự tiếp thu bài sẽ giảm xuống. Áp lực học tập với bài vở, kiến thức khó, các bạn sẽ có sự nhìn nhận mọi vấn đề một cách phức tạp và hậu quả dẫn đến việc hoàn thành kế hoạch trong học tập sẽ không thực hiện được và không đạt kết quả cao.

Căng thẳng ảnh hưởng đến tâm lý học sinh:

Trường hợp học sinh sinh viên thường xuyên bị ảnh hưởng tâm lý do căng thẳng, áp lực học tập. Khi thấy thời gian thi cử sắp đến gần, thời gian ôn tập không còn nhiều, không tự tin vào khả năng bản thân, thì sự sợ hãi với những câu hỏi tiêu cực luôn xuất hiện như “không biết kỳ thi sẽ như thế nào?” “mình có làm bài được không ?”. Ảnh hưởng tâm lý là khi các bạn thấy rối loạn trong  suy nghĩ của bản thân, không có phương hướng cụ thể cho bản thân, không biết bản thân nên làm gì tại giai đoạn khó khăn này, tâm lý sống nội tâm khiến các bạn không có sự cởi mở trong giao tiếp, sắc thái trên khuôn mặt luôn là sự buồn bã đối với trẻ, và tâm lý chán nản trong việc học tập dễ xảy ra, dễ bỏ cuộc trước những vấn đề khó, áp lực thi cử nặng nề, đặc biệt các kỳ thi quan trọng trong cuộc đời học sinh sinh viên như kỳ thi đại học, cuối cấp. Và tâm lý ảnh hưởng dẫn đến những cư xử không tốt, tính tình thay đổi thất thường thể hiện qua cách ứng xử với mọi người xung quanh hay cáu gắt và đôi khi là sự ít va chạm với môi trường bên ngoài.

Căng thẳng gây ảnh hưởng đến sức khỏe của học sinh:

Sức khỏe luôn là yếu tố quan trọng phục vụ quá trình học tập của các bạn, sức khỏe tốt thì việc học tập sẽ có kết quả, có sức khỏe trẻ sẽ  có tinh thần thoải mái. Đứng trước vấn đề thi cử, thì áp lực bài vở khiến cho bản thân các bạn lo nghĩ nhiều theo chiều hướng tiêu cực, việc học ngày học đêm là dễ thấy, và  việc làm đó diễn ra trong thời gian dài, thường xuyên thì ảnh hưởng đến sức khỏe. Những căn bệnh sẽ dần thấy ở độ tuổi của trẻ như đau đầu, suy giảm cân nặng, chế độ dinh dưỡng không đảm bảo, chế độ giờ giấc không khoa học và mắc những căn bệnh nghiêm trọng hơn. Luôn là nỗi lo của phụ huynh khi các trẻ bắt đầu đối diện với kỳ thi, nếu không có sức khỏe trẻ sẽ rất khó tập trung trong học tập, nằm một chỗ vì ốm yếu khiến trẻ càng lo nghĩ nhiều và xuất hiện những căn bệnh nghiêm trọng như trầm cảm, tự kỷ nặng được thấy ở trẻ.

Mẹo giảm bớt căng thẳng khi ôn thi Lý:

Không học quá nhiều thứ cùng 1 lúc:

Hãy tự nhủ với bản thân học tập là quá trình lâu dài và bạn có thể học cả đời. Thế nên hãy lựa chọn và học tập những điều phù hợp, cần thiết cho bản thân trước. Đừng ôm đồm quá nhiều thứ cùng một lúc. Điều quan trọng nhất vẫn là đảm bảo được sức khỏe và hiệu quả học tập chứ không phải chạy theo số lượng trước mắt. Và cũng không nên đặt mục tiêu quá lớn lao và xa vời, bởi như thế vô tình bạn đã khiến bản thân chịu nhiều áp lực hơn.

Đây chính là cách giảm bớt áp lực trong học tập mà bạn hoàn toàn có thể tự chủ động và điều chỉnh phù hợp với bản thân. Áp dụng ngay nhé!

Suy nghĩ tích cực:

Điểm số không phải là tất cả không phải phương tiện quyết định mọi vấn đề, đứng trước một tình huống khó khăn cần có những suy nghĩ tích cực để đưa ra đường đi chính xác. Bạn cần phải tự rèn cho bản thân lối suy nghĩ tích cực khi kỳ thi đến, tích cực trong cách ôn luyện, tích cực nghĩ đến những điều tốt đẹp. Phụ huynh cũng cần hỗ trợ các em sao cho tâm lý học sinh thoải mái nhất, tạo mọi điều kiện, bồi dưỡng cho học sinh để các em thấy tự tin trước kỳ thi quan trọng. Suy nghĩ mọi vấn đề một cách đơn giản, dễ dàng thì kết quả đem lại sẽ cao và lúc đó dù công việc có khó đến đâu các bạn đều có thể vượt qua, áp lực thi cử không thấy xuất hiện đối với học sinh.

Ăn uống đầy đủ, ngủ đúng giờ:

Quan tâm đến sức khỏe chính là cách làm giảm áp lực học tập hiệu quả mà bạn nhất định không thể bỏ qua. Ông cha đã dạy “Có thực mới vực được đạo” có ăn uống, có sức khỏe mới có thể hoạt động, học tập và làm việc hiệu quả. Không những thế khi cơ thể được bổ sung đủ đầy dinh dưỡng, năng lượng thì não bộ cũng sẽ làm việc tốt hơn, hiệu quả học tập chắc chắn cũng sẽ cao hơn.

Nếu bạn đang cảm thấy quá áp lực trong học tập hay có những dấu hiệu cơ bản của stress trong học tập thì hãy áp dụng ngay các việc làm trên đây. Hy vọng với chia sẻ về cách giảm áp lực học tập ở trên sẽ thực sự hữu ích cho mọi người, đặc biệt là các bạn trẻ hiện nay.

Thiết lập kế hoạch học tập cụ thể:

Mỗi ngày của chúng ta chỉ gói gọn trong 24 tiếng đồng hồ. Tuy nhiên, mỗi người đều có hàng tá công việc cần làm. Cách duy nhất để tiết kiệm và tận dụng thời gian tối đa chính là lập ra thời gian biểu hoặc kế hoạch học tập. Thói quen này giúp các bạn học sinh, sinh viên lần lượt thực hiện nhiệm vụ đúng hạn và ôn luyện cẩn thận thay vì quay cuồng, chìm đắm giữa một núi kiến thức trong sách giáo khoa.

Hãy luôn bám sát thời khóa biểu trên lớp để đặt ra những mục tiêu chi tiết mỗi ngày. Tuần này, bạn sẽ học môn nào? Thầy cô có giao bài tập về nhà không? Nếu có, bạn đã làm bài tập chưa? Nếu chưa, bạn cần phân bổ thời gian ra sao để kịp hoàn thành? Trước khi bắt đầu tuần mới, tháng mới, bạn nên dành ra 10 – 15 phút để tổng kết nhiệm vụ sắp tới và thiết lập deadline cho mình.

Nếu chỉ còn 1 tháng nữa là đến kỳ thi quan trọng (chẳng hạn thi chuyển cấp, thi đại học), chắc hẳn bạn đang vô cùng hoang mang, lo lắng trước khối lượng bài vở khổng lồ. Bên cạnh đó, áp lực điểm số cũng khiến nhiều người trẻ căng thẳng, mệt mỏi.

Nhằm hạn chế tối đa tình trạng này, bạn cần lên kế hoạch ôn luyện càng sớm càng tốt, bắt đầu từ việc liệt kê những đầu việc, bộ môn cần giải quyết theo thứ tự ưu tiên. Ngay cả khi ngày thi đã đến gần, bạn cũng đừng quá bối rối. Hãy hít thở thật sâu và bình tĩnh suy nghĩ phương án xử lý tốt nhất có thể.

Tùy thuộc khả năng tập trung, độ khó của kỳ thi và quyết tâm học hành, chỉ có bạn mới có thể hiểu rõ giới hạn và tiềm năng của mình. Nếu cảm thấy quá lo lắng và chưa biết bắt đầu từ đâu, bạn có thể tham khảo ý kiến của cô bạn thân chăm chỉ, anh chị hoặc ba mẹ mình, biết đâu họ có thể giúp bạn gỡ rối dễ dàng!

Chia sẻ với những người thân thương:

Trong giai đoạn dậy thì và thành niên, sự thay đổi toàn diện về mặt tâm – sinh lý khiến nhiều học sinh ngày càng xa cách với phụ huynh, khó lòng mở lòng tâm sự. Đã có nhiều bạn trẻ lên mạng xã hội đăng bài than thở để rồi không may gặp phải kẻ xấu buông lời xúi giục tiêu cực.

Trong trường hợp này, nếu cảm thấy chuyện học hành đang vượt ngoài tầm kiểm soát, bạn có thể tìm kiếm lời khuyên của giáo viên chủ nhiệm, thầy cô mà bạn yêu mến, gia sư dạy Lý của bạn hay hội bạn thân thiết. Mọi vấn đề đều có hướng giải quyết. Hãy chủ động nhờ đến sự giúp đỡ của những người đáng tin cậy và tuyệt đối không dễ dàng “trông mặt mà bắt hình dong”.

Chuẩn bị kỹ lưỡng trước kỳ thi:

Trước khi bước vào kỳ thi, chúng ta cần trang bị đầy đủ vật dụng cá nhân. Mỗi môn học, bài thi yêu cầu một số dụng cụ học tập khác nhau. Hãy chuẩn bị cẩn thận, đồng thời mua thêm 1 – 2 món đề phòng. Hơn nữa, bạn cần đảm bảo rằng vật dụng cá nhân của mình phù hợp với quy định về chủng loại, màu sắc, công dụng. Điều này giúp bạn thêm tự tin và bình tĩnh trước khi vượt qua vũ môn.

Thêm vào đó, việc chuẩn bị tâm lý trước kỳ thi vô cùng quan trọng. Để vững tin, sẵn sàng chiến đấu và chiến thắng, bạn cần:

- Duy trì thái độ lạc quan trong quá trình ôn luyện, luôn tự động viên bản thân rằng bạn có thể hoàn thành bài thi thật tốt.

- Vận động nhẹ nhàng trước ngày thi nhằm hạn chế tình trạng căng cơ và giải tỏa áp lực tinh thần sau những giờ học tập căng thẳng.

- Ngủ sớm, ngủ đủ để luôn tỉnh táo, minh mẫn và tràn đầy năng lượng tích cực trước ngày thi.

- Đến trường thật sớm nhằm có thêm nhiều thời gian để lựa chọn chỗ ngồi thoải mái, hít thở sâu và ngắm nhìn khung cảnh xung quanh, nhờ đó trở nên bình tĩnh, thư thái hơn.

Gia sư dạy kèm Lý củng cố kiến thức cho các bạn:

Kiến thức khó khăn nên việc tiếp thu kiến thức không phải điều đơn giản đối với học sinh sinh viên, đầu tư một gia sư đầy đủ kinh nghiệm chuyên môn về môn học để củng cố chắc chắn kiến thức cho các bạn trẻ là cần thiết. Gia sư sẽ đưa ra phương pháp học tốt nhất cho các bạn để các bạn tránh áp lực học tập, giúp các bạn tự tin thể hiện khả năng, năng lực bản thân trong nhiều trường hợp. Gia sư giúp các bạn chuẩn bị có hành trang tốt nhất để đạt được điểm cao trong kỳ thi và áp lực thi cử sẽ không còn xuất hiện. Nhưng đăng ký gia sư ở đâu mới tốt? Đó phải là một trung tâm gia sư uy tín, làm việc ít nhất trên 10 năm, có nhiều kinh nghiệm trong việc cung cấp các gia sư chất lượng cao cho học viên, và Daykemtainha.vn đáp ứng hết các tiêu chí trên, chúng tôi tin rằng sẽ đem đến cho các học viên chất lượng học tập tốt nhất.

Học với Daykemtainha.vn bạn có gì ?

- Được quyền lựa chọn một gia sư Lý mà bạn ưng ý trong hàng trăm gia sư trên ứng dụng Daykemtainha.vn.

- Được học thử một buổi với gia sư mà bạn đã chọn, chỉ khi bạn đồng ý học tiếp thì mức phí sẽ tính luôn buổi dạy đầu tiên, còn nếu không hài lòng thì bạn có thể yêu cầu đổi gia sư ngay lập tức.

- Học đúng trọng tâm, giáo trình sẽ được biên soạn theo trình độ và khả năng tiếp thu của bạn, dù bạn học nhanh hay chậm thì gia sư cũng sẽ điều chỉnh việc dạy sao cho khả năng học Lý của bạn tăng lên hiệu quả nhất.

- Ngoài ra, việc học tại nhà đồng nghĩa với việc bạn mới là người chủ động về thời gian và địa điểm, khi đến giờ dạy thì bạn chỉ cần chờ gia sư đến nơi để bắt đầu buổi học, không còn phải bận rộn lái xe hay dùng giao thông công cộng.

- Vậy còn những lúc bạn quá bận và buộc phải nghỉ một buổi học thì sao? Bạn hoàn toàn có thể báo cho gia sư để sắp xếp một buổi học bù khác mà không sợ vừa mất tiền vừa mất kiến thức.

- Gia sư dạy học 1-1 cũng sẽ dễ dàng hơn trong việc truyền đạt kiến thức so với khi phải dạy cả 30-40 người cùng một lúc, bất kì câu hỏi nào của bạn cũng sẽ được gia sư giải thích một cách chi tiết cho đển khi bạn hiểu rõ.

- Ngoài ra, gia sư cũng sẽ cô động kiến thức một cách hiệu quả nhất, dạy riêng những thủ thuật, cách giải nhanh mà chỉ riêng mỗi thầy cô mới biết, qua đó góp phần giúp học viên học Vật Lý nhẹ nhàng nhưng vẫn sở hữu một lượng kiến thức vững.

- Đồng thời, nếu tự học Vật Lý thì có thể bạn sẽ mắc những lỗi nhỏ nhưng thường tài liệu không thể bao quát hết được, và khi để lâu thì sẽ thành thói quen khó sửa nên việc học với gia sư sẽ giúp bạn tránh những tình huống như vậy.

- Học tại nhà yên tĩnh bạn không bị âm thanh ồn ào ở lớp học tập trung đông người làm bạn mất tập trung, tránh được cảm giác ngại ngùng khi bạn tiếp thu chậm hơn so với nhiều bạn khác trong lớp.

Trong quá trình sử dụng dịch vụ của Daykemtainha.vn, học viên có thể hoàn toàn yên tâm với giao diện thông minh, dễ dàng sử dụng để tìm kiếm gia sư với rất nhiều các phương thức Đăng ký tìm gia sư tại website: https://www.daykemtainha.vn, hoặc tìm kiếm gia sư qua ứng dụng (apps) daykemtainha.vn trên điện thoại một cách đơn giản, kể cả đối với người ít tiếp xúc với công nghệ. Đặc biệt, Trung tâm có đội ngũ hỗ trợ làm việc 24/7 qua Hotline090 333 1985 – 09 87 87 0217

Riêng với ứng dụng daykemtainha.vn, đây là ứng dụng được thiết kế thông minh, đáp ứng nhu cầu sử dụng của cả gia sư và học viên. Ứng dụng daykemtainha.vn cho phép gia sư truy cập hàng trăm lớp học đang tìm giáo viên và cho phép học viên tìm kiếm gia sư phù hợp nhất giữa hàng ngàn gia sư giỏi có trên hệ thống. Đồng thời, Daykemtainha.vn hiện đang là một trong những ứng dụng Dạy Kèm/Gia Sư được đánh giá cao về tính hiệu quả, có rất nhiều lượt người sử dụng và yêu thích.

=> TẢI NGAY ỨNG DỤNG TẠI ĐÂYHTTPS://WWW.DAYKEMTAINHA.VN/UNG-DUNG-GIA-SU-DAY-KEM


Nếu quý PHỤ HUYNH muốn tìm hiểu thêm thông tin của GIA SƯ thì có thể đến với link sau: https://www.daykemtainha.vn/gia-su

Nếu quý PHỤ HUYNH muốn tìm kiếm GIA SƯ theo yêu cầu có thể nhấp link sau: https://www.daykemtainha.vn/tim-gia-su

Nếu quý PHỤ HUYNH cần thêm sự tư vấn đến từ Daykemtainha.vn có thể đến với link này: https://www.daykemtainha.vn/lien-he

Nếu các bạn GIA SƯ muốn tìm lớp để dạy có thể đến với link sau: https://www.daykemtainha.vn/lop-hoc

Lựa chọn Gia sư của chúng tôi, các bạn học viên sẽ được tiếp cận với những phương pháp học mới, qua đó giúp người học trở nên hứng thú và chủ động tiếp nhận kiến thức. Hơn nữa, quý phụ huynh cũng sẽ yên tâm hơn khi học viên đã có thêm một người thầy, người bạn tốt cùng vượt qua những thử thách trong quá trình học và trong cuộc sống. Hãy để chúng tôi giúp các bạn đến gần với ước mơ của mình.

=> Phụ huynh có thể Đăng ký ngay khóa học để nhận ưu đãi dành riêng cho 100 người đầu tiên tại đâyhoặc nếu có gì không rõ bạn có thể gọi đến chúng tôi 090 333 1985 – 09 87 87 0217 để tìm hiểu thêm nhiều thông tin chi tiết hơn.

Nếu phụ huynh muốn tìm hiểu trước về HỌC PHÍ có thể tham khảo tại link sau: https://www.daykemtainha.vn/hoc-phi-tham-khao

Phụ huynh có thể tìm hiểu thêm về hướng dẫn cách xem học phí trên web: https://daykemtainha.vn/bai-viet/hoc-phi-va-tim-gia-su-tren-app-daykemtainhavn-788

Daykemtainha.vn là dự án giáo dục hướng đến mô hình học tập tại nhà, chuyên cung ứng gia sư, giáo viên dạy kèm tại nhà chất lượng cao đến các quý phụ huynh có nhu cầu. Với sự hỗ trợ của công nghệ, Daykemtainha.vn là app đăng ký làm gia sư uy tín của chúng tôi và hiện đang là ứng dụng tìm kiếm gia sư nhanh nhất uy tín tại Việt Nam. Chúng tôi hi vọng sẽ đáp ứng được nhu cầu tìm Gia sư qua ứng dụng Daykemtainha.vn.

Phụ huynh có thể xem thêm các bước tìm gia sư trên App Daykemtainha.vnhttps://daykemtainha.vn/bai-viet/hoc-phi-va-tim-gia-su-tren-app-daykemtainhavn-788


Sau đây là một vài thông tin về các Gia sư dạy Lý lớp 12 tại Daykemtainha.vn:


Còn rất nhiều gia sư giỏi tại ứng dụng, phụ huynh tải ứng dụng và chọn gia sư phù hợp sau đó tạo yêu cầu, bộ phận tư vấn sẽ liên hệ ngay với quý phụ huynh học viên để tiến hành sắp xếp gia sư mà phụ huynh học viên chọn

Tải ứng dụng ngay tại link này: http://www.daykemtainha.vn/ung-dung-gia-su-day-kem

Riêng website của Công Ty TNHH Dịch Vụ Tài Năng Trẻhttp://www.daykemtainha.vn/ đã có hơn 50.000 gia sư đăng ký công việc dạy kèm tại nhà cho hơn 90 lớp mới mỗi ngày, đi cùng tỷ lệ nhận lớp thành công lên đến 90% và có hơn 1.200 phụ huynh đã tin tưởng, hài lòng với những tiện ích mà Trung tâm đem lại.

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ TÀI NĂNG TRẺ

HOTLINE: 090 333 1985 – 09 87 87 0217 CÔ MƯỢT

Website : http://giasuly.net/

Email: info@giasutainangtre.vn


  • Bài viết khác