CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ TÀI NĂNG TRẺ

5 bí quyết tự học tốt môn Lý

(07/08/2019)

Môn Lý bao giờ cũng là nỗi băn khoăn, trắc trở của các em học sinh nói chung và các em thi ban A, A1 nói riêng. Có thể nói, rất nhiều em học sinh dành phần lớn thời gian học Lý, nhưng hiệu quả lại đa phần rất kém, thậm chí khiến các em trở nên chán nản và từ bỏ việc học môn học này. Với tư cách là một trung tâm chuyên cung cấp dịch vụ Gia sư dạy tại nhà, chúng tôi thấu hiểu phần nào nỗi lòng của các em. Do đó, trung tâm đã quyết định nhờ phần lớn các Gia sư dạy môn Lý chia sẽ kinh nghiệm học tập mỗi khi mùa thi sắp đến gần. Và sau đây là 5 bí quyết học tập tốt môn Vật lý do chúng tôi biên soạn:

5 bí quyết tự học môn Lý tốt

5 bí quyết tự học tốt môn Lý

Nắm chính xác, ngắn gọn tổng hợp các nội dung kiến thức môn Vật Lý:

Các em cần phải nắm được chính xác các định luật, các định nghĩa và công thức Vật Lý. Bởi có quá nhiều kiến thức và công thức nên việc nhầm lẫn giữa các công thức là rất dễ thường gặp. Để tránh tình trạng này, học sinh nên tự mình làm một cuốn sổ tổng hợp kiến thức, lập thành một bảng tóm tắt các công thức thường gặp. Với việc cuốn sổ nhỏ gọn dễ sử dụng và mang đi, các em có thể thoải mái mang cuốn sổ bên mình mỗi khi học môn Vật Lý và nhờ đó hệ thống được kiến thức của bản thân.

Tập trung nhiều vào các phần bài về sơ đồ mạch điện và câu hỏi về đồ thị:

Dạng câu hỏi này ít gặp trong bài thi tự luận nhưng lại xuất hiện vô cùng nhiều trong bài thi trắc nhiệm. Các hiện tượng Vật Lý xảy ra theo một quy luật nhất định, vì thế các bài toán về giải đồ thị sẽ dễ gặp trong các nội dung bài thi. Tuy nhiên kỹ năng đọc và vẽ đồ thị lại ít được các em chú trọng, và đây chính là thứ mà các em có thể tạo nên thế mạnh và điểm bật của mình trong “cuộc chiến” khốc liệt này.

Đọc kỹ đề bài và chú ý vào đơn vị, thứ nguyên và tính hợp lý của kết quả:

Khi làm xong và ra đáp án của phép tính, học sinh cần phải luôn luôn lưu ý các đơn vị ở câu trả lời, cân nhắc đáp án này có phù hợp với thực tế hay không. Sự khác biệt về đơn vị có thể dẫn đến các kết quả hoàn toàn sai lệch và mất điểm một cách đáng tiếc.

Hãy quan sát và chú ý đến các hiện tượng Vật Lý, ứng dụng thực tế:

Có một sự thật là trong đề thi trắc nghiệm đại học môn Vật Lý đều có không ít các câu hỏi về nội dung đề tài các hiện tượng và ứng dụng thực tế xung quanh. Đôi khi chỉ là những điều hiển nhiên mà ta thường thấy nhưng lại hay bị bỏ qua.

Học sinh có thể đọc thêm các sách tham khảo, tài liệu liên quan, các lý giải khoa học để hỗ trợ cho việc làm đề thi.

Đừng học vẹt mà hãy học hiểu:

Làm bài thi trắc nghiệm Vật Lý quan trọng là biết cách chọn nhanh đáp án theo phương pháp loại trừ và phỏng đoán. Vật Lý có quá nhiều công thức nên việc chỉ học thuộc không thôi thì sẽ rất nhanh quên. Muốn ghi nhớ được lâu các công thức đó, học sinh cần phải hiểu được bản chất và gắn công thức đó với thực tế.

Qua một vài kinh nghiệm trên, chắc hẳn các em học sinh cũng đã có cho mình một phương pháp học tập môn Lý hiệu quả, nếu các em vẫn không quen với cách học mới hay muốn học Lý vừa nhanh vừa hiệu quả, có thể tìm đến chúng tôi – Trung tâm Gia sư Tài Năng Trẻ – chúng tôi đảm bảo sẽ đem đến cho các em sự hài lòng ngoài mong đợi.

Bằng những nỗ lực hết mình trong suốt 10 năm qua, Trung tâm Gia sư Tài Năng Trẻ đã hợp tác rất hiệu quả với thầy cô giáo và các bạn sinh viên giỏi đảm bảo cung ứng Gia sư dạy Lý chất lượng cho học sinh từ lớp 1 đến 12 trên địa bàn TPHCM. Trong khoảng 10 buổi dạy, hơn 90 % các em đều cảm nhận sự thay đổi rõ rệt về tư duy Hóa học và có thái độ học tập tích cực hơn. Chúng tôi cũng nhận được tình cảm quý mến từ phía đội ngũ gia sư cũng như sự tin tưởng từ phía phụ huynh học sinh. Những nguồn động lực to lớn đó giúp trung tâm tiếp tục phát huy và hoàn thiện hơn nữa dịch vụ của mình để mang lại nhiều điều tốt đẹp hơn nữa.

Ứng dụng thông minh dạy kèm tại nhà kết nối giữa học viên và giáo viên

Học viên - Phụ huynh chọn giáo viên phù hợp tại ứng dụng dễ dàng nhanh chóng.

Tải ứng dụng ngay tại link này: http://www.daykemtainha.vn/ung-dung-gia-su-day-kem

Gia sư dạy môn Lý lớp 6 tại nhà

Mọi chi tiết cần tìm Gia sư dạy môn Lý tại nhà xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể hơn.

TRUNG TÂM GIA SƯ TÀI NĂNG TRẺ

HOTLINE: 090 333 1985 – 09 87 87 0217 CÔ MƯỢT

Website : http://www.giasuly.net/

Email: giasutainangtre.vn@gmail.com, info@giasutainangtre.vn

Chúng tôi luôn đồng hành và hỗ trợ trong suốt quá trình học tập của bạn.

Quý phụ huynh có thắc mắc hay cần tư vấn thêm hãy điền đầy đủ thông tin vào form này: http://www.daykemtainha.vn/tim-gia-su – chúng tôi sẽ giải đáp cho bạn trong thời gian sớm nhất.

Phụ huynh chọn giáo viên  phù hợp tại link này: https://www.daykemtainha.vn/gia-su

dạy guitar tại nhàhọc guitar tại nhàgia sư guitargia sư tại nhàgiáo viên dạy kèm tại nhàdạy kèmhọc kèm tại nhàdạy kèm pianodạy kèm guitardạy kèm piano

  • Bài viết khác