CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ TÀI NĂNG TRẺ

Gia sư dạy môn Lý lớp 12 tại nhà

(07/08/2019)

Kể từ năm 2018, Vật Lý nằm trong tổ hợp các môn tự nhiên, môn thi bắt buộc trong kì thi tốt nghiệp và xét tuyển đại học khối A, A1. Là môn học khó đối với nhiều học sinh, nhất là những bạn theo khối xã hội. Và dù muốn hay không thì các em cần học tốt do hình thức thi trắc nghiệm, cấu trúc đề thi không giới hạn chủ đề, phần lớn liên quan đến chương trình lớp 12. Vì vậy, học sinh phải nắm toàn bộ các kiến thức được học, không được bỏ qua nội dung nào, điều này gây ra sự quá tải bởi các em còn môn học khác cần thời gian ôn luyện.

Gia sư dạy môn Lý lớp 12 tại nhà

Gia sư dạy môn Lý lớp 12 tại nhà

KHÁI QUÁT VỀ CHƯƠNG TRÌNH HỌC MÔN LÝ LỚP 12:

Chương I – Dao động cơ: Nghiên cứu dao động điều hòa của con lắc đơn, con lắc lò xo, dao động tắt dần, cưỡng bức, tổng hợp hai dao động cùng phương, cùng tần số. Có thể nói, chương I cung cấp kiến thức nền tảng cho Vật Lý 12 khi các loại dao động được gắn vào một hàm điều hòa dạng Sin, Cosin. Bài tập chương này chủ yếu là viết các phương trình dao động, dao động tổng hợp, xác định quãng đường, thời gian, li độ, vận tốc, gia tốc.

Chương II – Sóng cơ và sóng âm: Chủ yếu tìm hiểu phương trình dao động của sóng cơ gồm: Phương truyền sóng, giao thoa sóng cơ ( giống với tổng hợp dao động của chương I ), xác định các điểm dao động với biên độ cực đại, cực tiểu, sóng dừng trên sợi dây đàn hồi. Một số lý thuyết về đặc trưng vật lý, sinh lý của âm ( sóng âm )

Chương III – Dòng điện xoay chiều: Chương này là khó nhất, nhiều câu hỏi nhất trong cấu trúc đề thi đại học nên các em cần cố gắng học tốt. Bài tập chủ yếu liên quan đến mạch điện xoay chiều R, L, C mắc nối tiếp, tính toán các đại lượng hiệu dụng I, U, P và viết phương trình. Ngoài ra còn một số dạng quan trọng khác như: Tuyền tải điện năng, máy phát điện xoay chiều 1 pha, 3 pha…

Chương IV – Dao động và sóng điện từ: Nếu đã nắm vững kiến thức về mạch xoay chiều, các em có thể dễ dàng học tốt chương này bởi có nhiều nội dung tương đồng nhưng dễ hơn. Chủ yếu là bài tập về mạch dao động L, C tính toán bước sóng điện từ, tần số và ứng dụng thông tin liên lạc thu phát sóng vô tuyến.

Chương V – Sóng ánh sáng: Chương này chủ yếu là lý thuyết, giải thích các hiện tượng giao thoa, tán xạ, tán sắc ánh sáng, các hiện tượng về quang phổ, phân biệt các loại tia X, Tử ngoại, hồng ngoại, Rơn ghen. Bài tập chương V khá dễ chủ yếu tính toán vị trí vân sáng, vân tối trong giao thoa ánh sáng.

Chương VI – Lượng tử ánh sáng: Nghiên cứu, giải thích, ứng dụng của năng lượng ánh sáng với tế bào quang điện, hiện tượng quang, phát quang của một số chất, thuyết lượng tử ( Anhxtanh ), Laze. Tiếp đến là dạng bài tập mẫu nguyên tử Bo về quang phổ vạch Hidro gồm các dãy Laiman ( vùng tử ngoại ), Banme ( ánh sáng nhìn thấy ), Pasen ( vùng hồng ngoại ).

Chương VII – Hạt nhân nguyên tử: Chương này khá quan trọng vì kiến thức mới và khó, nhiều câu hỏi trong đề thi. Học sinh cần nắm chắc định luật phóng xạ, bảo toàn điện tích, bảo toàn số Nuclon trong phản ứng hạt nhân để làm các dạng bài tập về: Phóng xạ, phản ứng nhiệt hạch, phân hạch, tính năng lượng liên kết, động năng khi bắn phá một hạt nhân bằng các tia Anpha, Gama, Bê ta…

Chương VII – Từ vi mô đến vĩ mô: Chương này ít quan trọng, mới được đưa vào chương trình SGK Vật Lý 12 vài năm gần đây. Chủ yếu về lý thuyết một số hạt sơ cấp và cấu tạo vũ trụ.

CÁI NHÌN KHÁI QUÁT:

Vật Lý 12 nhìn chung khá nặng đối với độ tuổi học sinh, đặc biệt là các em Nữ. Nếu như con tiếp thu kém, anh chị không nên bực dọc và nổi nóng với cháu mà hãy tìm cách tháo gỡ vướng mắc giúp con từng bước vượt qua. Nếu như quá trình học của các em vẫn chưa tiến bộ, vậy tôi nghĩ bạn có thể tìm đến cho con em mình một Gia sư dạy môn Lý lớp 12 ngay tại nhà.

TẠI SAO KHÔNG PHẢI PHƯƠNG PHÁP KHÁC MÀ LÀ CHỌN GIA SƯ DẠY MÔN LÝ TẠI NHÀ?:

Có lẽ đối với nhiều bạn, phương pháp này khó gây hứng thú cho bạn bởi hiện nay, việc các trung tâm gia sư phát triển “rầm rộ” là điều mà ai cũng thấy, nhưng trung tâm thật sự chất lượng thì lại không thấy nhiều, điều này một phần nào đó ảnh hưởng sâu sắc tới suy nghĩ tìm gia sư cho con bạn, bởi bạn không thật sự yên tâm giao con mình cho một người mà mình không thật sự quen biết. Điều này thật ra chỉ có một cách giải quyết, đó là bạn nên tìm đến những trung tâm đã hành nghề lâu năm, bởi chỉ có những trung tâm như vậy mới có nhiều kinh nghiệm công tác, nhiều gia sư để bạn lựa chọn cũng như nhiều khách hàng để bạn tìm hiểu, như Trung tâm Gia sư Tài Năng Trẻ chẳng hạn, với 10 năm lâu dài làm nghề cung cấp gia sư, trung tâm hiện nay cũng đã có khá nhiều danh tiếng trong cộng đồng, được sự tin yêu và cậy nhờ từ nhiều người làm cha mẹ, chúng tôi cũng cho thấy được sự chuyên nghiệp trong tác phong làm việc. Trung tâm Gia sư Tài Năng Trẻ tin rằng bản thân là sự lựa chọn không tồi cho những người muốn giúp cho con em mình trở nên tài giỏi hơn.

Bằng những nỗ lực hết mình trong suốt 10 năm qua, Trung tâm Gia sư Tài Năng Trẻ đã hợp tác rất hiệu quả với thầy cô giáo và các bạn sinh viên giỏi đảm bảo cung ứng Gia sư dạy Lý chất lượng cho học sinh từ lớp 1 đến 12 trên địa bàn TPHCM. Trong khoảng 10 buổi dạy, hơn 90 % các em đều cảm nhận sự thay đổi rõ rệt về tư duy Hóa học và có thái độ học tập tích cực hơn. Chúng tôi cũng nhận được tình cảm quý mến từ phía đội ngũ gia sư cũng như sự tin tưởng từ phía phụ huynh học sinh. Những nguồn động lực to lớn đó giúp trung tâm tiếp tục phát huy và hoàn thiện hơn nữa dịch vụ của mình để mang lại nhiều điều tốt đẹp hơn nữa.

Ứng dụng thông minh dạy kèm tại nhà kết nối giữa học viên và giáo viên

Học viên - Phụ huynh chọn giáo viên phù hợp tại ứng dụng dễ dàng nhanh chóng.

Tải ứng dụng ngay tại link này: http://www.daykemtainha.vn/ung-dung-gia-su-day-kem

Gia sư dạy môn Lý lớp 6 tại nhà

Mọi chi tiết cần tìm Gia sư dạy môn Lý lớp 12 tại nhà xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể hơn.

TRUNG TÂM GIA SƯ TÀI NĂNG TRẺ

HOTLINE: 090 333 1985 – 09 87 87 0217 CÔ MƯỢT

Website : http://www.giasuly.net/

Email: giasutainangtre.vn@gmail.com, info@giasutainangtre.vn

Chúng tôi luôn đồng hành và hỗ trợ trong suốt quá trình học tập của bạn.

Quý phụ huynh có thắc mắc hay cần tư vấn thêm hãy điền đầy đủ thông tin vào form này: http://www.daykemtainha.vn/tim-gia-su – chúng tôi sẽ giải đáp cho bạn trong thời gian sớm nhất.

 

  • Bài viết khác